Hackbench – Khám phá hạt nhân hoạt động tốt nhất cho Android

Nếu bạn đang tìm kiếm hạt nhân hoạt động tốt nhất cho Android, bạn có thể thực hiện điều đó một cách nhanh chóng với HackBench, một công cụ chuẩn bị nhấn mạnh cũng như được phát triển cho Trình lập lịch tác vụ Linux.

Nếu bạn đang sử dụng các hạt nhân tùy chỉnh trên các thiết bị Android của mình, nhiều khả năng bạn đã bắt gặp hoàn cảnh mà bạn phải chọn trong số một số lượng lớn các hạt nhân tùy chỉnh khác nhau. Trong bộ duyệt cho hạt nhân Android hoạt động tốt nhất, nhiều cá nhân chỉ chọn hạt nhân với số lượng tính năng lớn nhất. Những người khác phụ thuộc vào kinh nghiệm sử dụng cho quyết định của họ.

Tuy nhiên, một kernel Overblown với các tính năng tùy chỉnh cũng như backports không đảm bảo rằng nó sẽ chạy tốt hơn. Hơn nữa, việc chọn một hạt nhân chỉ dựa trên trải nghiệm sử dụng là một phương pháp cực kỳ chủ quan cũng như kết quả không có bất kỳ loại bằng chứng khoa học nào. Không có câu hỏi tại sao nhiều hạt nhân tùy chỉnh nhận được các đánh giá hỗn hợp từ các cá nhân báo cáo chủ yếu dựa trên trải nghiệm sử dụng của họ.

Yêu cầu về một phương pháp khoa học hơn nhiều đã thúc đẩy các nhà thiết kế sản xuất một số ứng dụng điểm chuẩn cho Android (Antutu, Geekbench, cũng như PCMark là đáng chú ý nhất). Vì các ứng dụng này được phát triển trên đầu của ngăn xếp ứng dụng phần mềm Android, chúng thường đưa toàn bộ hệ điều hành vào thử nghiệm cũng như không chỉ nhân Linux. Bất kỳ loại yếu tố bên ngoài nào cũng không thể loại bỏ kết quả, điều này thảo luận về lý do tại sao kết quả có thể thay đổi đáng kể giữa các thử nghiệm trên ứng dụng phần mềm tiện ích chính xác chính xác cũng như phần cứng.

Phương pháp tốt nhất để kiểm tra hiệu suất của kernel Linux là sử dụng một công cụ nói chuyện trực tiếp với nó, mà không có bất kỳ loại mã Java hoặc lớp quản trị hệ thống nào ở giữa. Ứng viên phù hợp cho đó sẽ là một công cụ dòng lệnh. Hôm nay chúng ta sẽ nói về chính xác cách chúng ta có thể sử dụng một công cụ điểm chuẩn được sản xuất đặc biệt cho nhân Linux, trong việc mua để so sánh các hạt nhân tùy chỉnh khác nhau cũng như khám phá ra hoạt động tốt nhất. Công cụ này được hiểu là Hackbench cũng như là một công cụ chuẩn bị cũng như ứng suất được phát triển cho Bộ lập lịch tác vụ Linux. Nó có từ năm 2009, tuy nhiên nó vẫn là một công cụ hữu ích cho các nhà thiết kế kernel ngày nay.

Bạn cũng có thể thích
Build.Prop Sửa đổi để tăng cường FPS giao diện trên Android

Vì rất có thể bạn đã phát hiện ra, chúng tôi đang tập trung vào hiệu suất của trình lập lịch nhiệm vụ trong hướng dẫn này. Trình lập lịch tác vụ là một trong những phần thiết yếu nhất của hệ điều hành Kernel, vì nó chịu trách nhiệm quản lý cũng như chạy tất cả các quy trình trên CPU trong khi bảo tồn hệ thống có thể sử dụng. Sửa đổi nhỏ đối với mã của nó có thể có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất hệ thống. Logic của nó khá phức tạp, cũng như thậm chí một dòng mã sai có thể phá hủy. Hơn nữa, hiệu suất của nó dễ bị sửa đổi trong các hệ thống con hạt nhân khác. Có những công cụ được cung cấp để thử nghiệm GPU, mạng cũng như các hệ thống con chính khác của nhân Linux, tuy nhiên điều đó phải được thảo luận trong một bài viết riêng.

Hackbench được sản xuất để sử dụng bởi các nhà phát triển, để xác định hiệu quả của việc sửa đổi mã đối với bộ lập lịch tác vụ Linux. Tuy nhiên, nó dường như có hình dạng khá tốt trong bối cảnh của chúng tôi: các nhà thiết kế kernel tùy chỉnh khác nhau áp dụng các bản vá khác nhau cho hạt nhân của họ. Thêm vào đó, thông thường có nhiều hơn một phương pháp cho một vấn đề duy nhất trên hạt nhân Android, mỗi phương pháp đều có ảnh hưởng khác nhau đến hiệu suất của hạt nhân. Kết quả là, có sự thay đổi tuyệt vời giữa hiệu suất của hạt nhân tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn hiểu chính xác làm thế nào để so sánh hạt nhân Android từ cấp thấp, hãy kiểm tra bên dưới.

Don lồng bỏ lỡ: Tăng hiệu suất trên Android bằng cách điều chỉnh Trình lập lịch nhiệm vụ kernel

Điều kiện tiên quyết

Hackbench được phát triển xung quanh thiết kế X86 (máy tính để bàn). Nó cũng hoạt động tốt trên các nền tảng Android, tuy nhiên không có các nhị phân được biên dịch sẵn. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải phát triển nó trên tiện ích của chúng tôi trước. Đây thực sự là một quá trình thực sự dễ dàng, vì bất cứ điều gì có thể có vị trí bên trong Termux. Termux là một ứng dụng thiết bị đầu cuối mạnh mẽ cho Android, điều này cũng cung cấp một bầu không khí Linux độc lập bên trong Android.

Cài đặt Termux

Mở Termux, nó sẽ ngay lập tức tải xuống một ngăn xếp ứng dụng phần mềm nhỏ mà nó cần khi mua để chạy. (Đảm bảo bạn được liên kết với web khi bạn bắt đầu ứng dụng lần đầu tiên).

Tải xuống cũng như thiết lập các gói cần thiết:
Hãy chắc chắn rằng bạn có khoảng 150 MB khu vực hoàn toàn miễn phí trên lưu trữ nội thất của bạn. Sau đó, cung cấp lệnh tuân thủ với lệnh cũng như hit enter. Termux sẽ chăm sóc mọi thứ:

PKG đã thiết lập -y git clang libllvm

Mọi thứ hiện được chuẩn bị cho bước tiếp theo, đó là tải xuống mã nguồn cũng như xây dựng công cụ.

Xây dựng cũng như thiết lập hackbench

Bên trong Termux, đi vào lệnh tuân thủ với lệnh:
Git Clone
Lệnh này sẽ tải xuống mã nguồn hackbench với git cũng nhưnull

Leave a Reply

Your email address will not be published.